Cách Làm ViDeo Bán Hàng Giúp Lên Đơn Ầm Ầm

Rất nhiều doanh nghiệp, hoặc các nhà bán lẻ, điều mà họ luôn trăn trở chính là làm sao bán được mặt hàng của mình số lượng càng nhiều, càng tốt. Công nghệ 4.0 ra đời, bắt buộc các nhà bán hàng phải thích nghi và hội nhập với các công cụ bán hàng trực tuyến. Để hổ trợ và giúp tăng doanh thu, thì việc làm video bán hàng là yếu tố không thể thiếu, đây chính là sức mạnh của quảng cáo trực tuyến. Trong bài viết này, Neon Film sẽ giúp các bạn cụ thể hóa các bước để cho ra lò 1 video bán hàng có thể chốt đơn ầm ầm.
Bước 1: Sử dụng 1 chiếc điện thoại hình ảnh sắc nét

 Sử dụng điện thoại chất lượng cao
Bạn muốn làm video bán hàng điện thoại thì trong khâu chuẩn bị không thể thiếu một chiếc điện thoại thông minh. Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị di động ngày càng phát triển và được tích hợp nhiều tính năng như chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp.
Bạn cần lựa chọn những chiếc điện thoại có cấu hình máy ảnh tốt, sẽ giúp cho những video được quay bằng điện thoại không hề thua kém máy quay phim chuyên dụng. Thậm chí, nếu bạn thành thạo thì bạn có thể cho ra những video “chất lừ” ngang ngửa máy quay phim.
Không những thế, bạn cần cố gắng tìm kiếm những điện thoại có chức năng biên tập video để sản phẩm bạn tạo ra được dễ dàng và đơn giản. Một số dòng điện thoại thông minh mà bạn có thể sử dụng là iPhone, SamSung, Oppo…
Bước 2: Lên nội dung cho video bán hàng

Lên 1 kịch bản chi tiết về nội dung
Bước tiếp theo trong cách làm video bán hàng bằng điện thoại mà bạn cần quan tâm đó là lên ý tưởng và các định nội dung quay video bao gồm những gì. Ví dụ, nếu bạn đang bán đồ ăn vặt, muốn làm video quảng cáo hiệu quả thì bạn cần cố gắng thực hiện các góc quay đẹp để làm nổi bật sự hấp dẫn của món ăn, thu hút người xem lựa chọn mua hàng.
Bước này không chỉ riêng cá nhân nghiệp dư mà ngay cả những công ty, doanh nghiệp lớn cũng cần chú trọng đến việc lên ý tưởng, kịch bản, góc quay trước khi triển khai video để không bị bối rối trong quá trình thực hiện.
Bước 3: Bắt tay vào quay video

Tiến hành quay video
Dù là làm video bán hàng bằng điện thoại đơn giản, bạn cũng cố gắng đầu tư một chân máy để khi quay không bị rung, sắc nét. Trong quá trình quay, bạn hãy cố gắng làm đúng như những nội dung, góc quay, bố cục sắp xếp ở bước 2.
Nếu trong quá trình bạn đang quay mà nảy sinh ra một ý tưởng nào đó thì cũng đừng vội vàng thực hiện nó. Bạn cứ tiếp tục cảnh quay như ban đầu, khi xong xuôi, bạn lại phác thảo thêm ý tưởng mới và tiếp tục thực hiện video.
Bước 4: Hậu kỳ video trên phần mềm

Dựng video đã quay
Khi bạn làm video bằng điện thoại thì cũng có thể biên tập được bằng những phần mềm, ứng dụng có sẵn. Nếu bạn có kinh nghiệm về mảng này thì video bạn sản xuất ra thực sự sẽ rất chuyên nghiệp. Bạn chỉnh sửa video trên điện thoại sẽ gặp rất nhiều bất lợi so với trên máy tính. Do đó, khi dùng điện thoại để làm video bán hàng, bạn hãy cố gắng đảm bảo tốt khâu quay hình ảnh, tránh các tạp âm lẫn vào trong quá trình làm nội dung.
Bước 5: Thêm hiệu ứng và logo

Doang thu tăng trưởng thấy rõ
Sau khi bạn đã thao tác xong mọi thứ, bạn có thể hoàn chỉnh video của mình bằng việc chỉnh sửa thêm các hình ảnh, hiệu ứng cho sản phẩm. Trong bước cuối cùng này, nếu bạn không muốn video của mình bị reup thì bạn có thể thêm các logo, lấy nét các đoạn quan trọng hoặc xét hình ảnh khung hình để thu hút người xem.
Sau khi bạn đã chắc chắn video đã quay, hãy lưu lại và xuất file rồi đăng tải nó lên các kênh quảng cáo miễn phí như Facebook, YouTube, Zalo, Instagram… hoặc bất cứ nền tảng nào.
Với cách bán hàng bằng video, các website bán hàng đặc biệt những website lớn sẽ đạt được cho mình một lượng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi như mơ. Không những thế, hiện nay các video về sản phẩm giúp cho người tiêu dùng tiếp nhận các thông tin nhanh hơn so với với các nội dung khác. Theo các tài liệu thống kê thì có đến 80 khách hàng xem hết các video giới thiệu sản phẩm. Từ đó, chúng ta có thể thấy các video giúp giữ chân khách hàng ở lại website rất lâu.
Ngoài ra, khi làm video bán hàng bằng điện thoại, bạn còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà hiệu quả mang lại thì rất cao. Cách quay video bán hàng online giúp cho người mua nhìn sản phẩm một cách chân thực và chi tiết nhất, giúp giảm thiểu khả năng khách hàng trả lại đơn.
Để có thêm kiến thức về cách làm video bán hàng bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Bán hàng bằng video Marketing và livestream” trên mạng youtube. Khóa học này sẽ giúp bạn xây dựng được một kênh bán hàng với lượng khách đông đảo trên Facebook bằng những video tự làm có cảm xúc, âm thanh, hình ảnh phù hợp cho những bạn trẻ có niềm đam mê bán hoa quả, quần áo, đồ ăn, mỹ phẩm…
Khi kết thúc khóa học này, bạn sẽ nhận thấy bản thân mình trở nên tự tin hơn khi tự tay làm các video bán hàng, xây dựng được thương hiệu riêng của mình, các livestream thu hút được trăm nghìn lượt xem, doanh thu cao mà không mất chi phí quảng cáo quá nhiều.
Nếu bạn đã nắm bắt được cách làm video bán hàng bằng điện thoại thì đừng chần chừ, hãy cùng Neon Film bắt tay ngay từ bây giờ để tạo ra các video bán hàng thúc đẩy doanh thu của bạn lên cao. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan