9 Thể Loại Video Doanh Nghiệp Nên Nắm Để Nhận Diện Thương Hiệu

Điều gì làm các doanh nghiệp mỗi năm bỏ ra 1 khoản kinh phí khá lớn cho việc làm các video nhận diện thương hiệu, có phải đơn giản đây chỉ là xu thế tức thời. Hoàn toàn không, video quảng cáo là 1 dạng kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh, rất dễ đi vào lòng người và tích hợp được rất nhiều các nền tảng mạng xã hội hiện tại như: youtube, tiltok, tv…mà dạng văn bản và hình ảnh đơn thuần không thể tiếp cận và thu hút.
Thế nhưng, video quảng bá có rất nhiều thể loại và mục đích sử dụng khác nhau. Neon Film xin được bật mí 9 thể loại cơ bản sau, rất nhiều thương hiệu đã có chiến lược thực hiện và đạt được kết quả khả quan nhờ vào sức mạnh của quảng cáo này.
1. Dạng video review phản hồi về nhãn hàng
Một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng mới chính là nhờ chính những khách hàng thân quen “bán” sản phẩm giúp doanh nghiệp. Khi khách hàng tiềm năng thấy được khách hàng hiện tại của doanh nghiệp say mê và thích thú sản phẩm như thế nào, họ sẽ dễ nhận thấy rằng mình sẽ có cùng trải nghiệm.
Cho khách hàng tiềm năng thấy rằng khách hàng thân quen đang sử dụng sản phẩm hoặc kể một câu chuyện hoành tráng về cách họ cần có bạn ra sao chính là những điều cần thiết nhất. Những yếu tố đó sẽ kích thích cảm nhận của khách hàng mới về thương hiệu của bạn.

Video bán hàng cực hiệu quả

2.Dạng video về sứ mệnh của nhân viên công ty
Thay vì một bài viết quảng cáo ngắn trên website về các nhà lãnh đạo của công ty, bức chân dung video ngắn về nhân viên trong công ty có thể giúp khách hàng tiềm năng của thương hiệu gắn kết với doanh nghiệp của bạn ở cấp độ nhân văn nhất.
Những dạng video này thể hiện tấm lòng và linh hồn của công ty bằng cách cho khách hàng thấy rằng những người lãnh đạo cấp cao không phải chỉ ở doanh nghiệp để kiếm tiền. Họ đã có niềm đam mê thực sự cho thương hiệu, doanh nghiệp của họ và cộng đồng mà họ phục vụ. Điều này đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ bắt nguồn từ các cộng đồng nhỏ đang muốn tương tác rộng hơn với cộng đồng của mình hoặc mở rộng ra bên ngoài cộng đồng hiện đang có.
3.Dạng video web series
Web series có lẽ là dạng video khó khăn nhất trong số các thể loại trên để khái niệm hóa và sản xuất, nhưng chúng rất thú vị và độc đáo đến mức doanh nghiệp thực sự nên cân nhắc phương án này. Hãy nghĩ về những điều này như những đoạn phim ngắn có kịch bản xoay quanh doanh nghiệp và thương hiệu.
Thời gian chạy cho mỗi video sê-ri phải rất ngắn để những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của luôn hứng thú tìm xem những kiệt tác mới của doanh nghiệp. Ngoài ra, nội dung nối tiếp dạng series (cho dù đó là một câu chuyện liên tục hay loạt các tập riêng rẽ là tùy thuộc vào bạn)nhưng chúng cần phải hấp dẫn và đủ thu hút người xem.
4.Dạng phim tài liệu về doanh nghiệp
Đây là sự hợp nhất giữa dạng video behind the scene và loại video giới thiệu văn hóa của công ty. Một bộ phim tài liệu ngắn cho thấy doanh nghiệp của bạn có cái nhìn sâu sắc về con người, tài năng và cách vận hành như thế nào – để người xem chắc chắn phải trầm trồ.
Lấy ví dụ từ thương hiệu OSKAR BLUES kể câu chuyện về một loại bia có lúa mạch được trồng bởi một người nông dân địa phương, chuyển thành mạch nha, được ủ tại một nhà máy bia địa phương, cho tới khi được phục vụ trong một quán bar địa phương. Đó là bốn giai đoạn thủ công hoàn toàn khác nhau kết hợp với nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn toàn độc đáo và việc được khám phá câu chuyện đằng sau nó làm cho hương vị bia ngon hơn nhiều.
5.Dạng video ngắn hấp dẫn người xem từ cái nhìn đầu tiên
Loại video kinh điển nhất doanh nghiệp có thể sản xuất là đoạn quảng cáo ngắn chỉ kéo dài 15 hoặc 30 giây, thường được gọi là spot. Mục đích của việc sản xuất video đơn giản chính là có thể được phân phối ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội. Ví dụ, bạn có thể hiển thị các video này các phân đoạn quảng cáo trên TV hoặc thời gian quảng cáo ở Youtube, trước khi các bộ phim bắt đầu được chiếu.
Chìa khóa để thành công với loại video này là khiến nội dung hấp dẫn ngay lập tức và kể chính xác câu chuyện của doanh nghiệp trong thời gian tương đối ngắn. Ngoài ra, video 15-30 giây là loại phương tiện hoàn hảo để chia sẻ trên các nền tảng Facebook và Instagram. Thời gian chạy không quá ngắn, không quá dài này đánh trúng điểm hấp dẫn trên mạng xã hội. Các loại video ngắn đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ ngay cả khi sự suy giảm của việc xem truyền hình truyền thống, sẽ là hình thức quảng cáo phổ biến trong nhiều thập kỷ tới.

video quảng cáo thích hợp cho thương hiệu

6. Dạng video giải thích
Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp loại dịch vụ hoặc hàng hóa dễ hiểu, một video có dạng giải thích trên trang chủ hoặc trang đích có thể là thứ doanh nghiệp cần. Những video này thường có định dạng như bộ phim hoạt hình với giọng nói giải thích những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng.
Video giải thích không nhất thiết phải làm theo định dạng hoạt hình. Hình minh họa theo thời gian (time lapse) hay live action, hay bất kì cách trực quan nào để kể câu chuyện của thương hiệu đều thích hợp như nhau.
7. Dạng video giới thiệu sản phẩm
Mục đích của dạng video giới thiệu sản phẩm là để phô trương sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng tiềm năng. Nó khác với dạng video giải thích là bạn không giải thích cách thức sản phẩm hoạt động, mà thể hiện các tính năng, đặc quyền và lợi ích của sản phẩm thông qua dạng video này.
Các video giới thiệu sản phẩm thường có một người dẫn lôi cuốn nói, thấu hiểu và giới thiệu sản phẩm một cách say mê, nhưng các video hoạt hình cũng hoạt động tốt. Bạn đừng sợ sáng tạo với dạng video này. Một số trình dạng video giới thiệu sản phẩm tốt nhất thể hiện thương hiệu theo những cách cường điệu lố bịch, như ống kính zoom đầy mê hoặc này của Canon hay giải thích tường tận từ Google Home Hub.
8. Dạng video giới thiệu văn hóa công ty
Dang video giới thiệu văn hóa công ty có mục đích độc đáo là nêu bật các đặc điểm của công ty bạn đối với khách hàng tiềm năng. Có nghĩa là bạn không bán sản phẩm hay dịch vụ mà là để tiếp thị toàn bộ tính cách thương hiệu.
Dang video giới thiệu văn hóa công ty làm tốt công việc thu hút nhân tài vào công ty. Đôi khi bạn cần tiếp thị thương hiệu của mình không phải cho khách hàng mới, mà là nhân viên mới tiềm năng – điều cần thiết để phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là ghi lại những sự đam mê và nhiệt huyết từ nhân viên của bạn lên màn ảnh.

video thương hiệu dạng phim tài liệu

9. Dạng video behind-the-scenes
Nếu bạn có một quy trình thú vị đằng sau sự phát triển, sản xuất hoặc phân phối hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, hãy thể hiện điều đó! Khán giả sẽ thích thú khi nhìn thấy sự khéo léo và tận tâm mà doanh nghiệp đang làm.
Dạng video behind the scene đặc biệt tuyệt vời và thích hợp đối với những nghệ nhân thuộc tất cả các ngành nghề. Trong video doanh nghiệp có thể chỉ ra cách làm thủ công từng sản phẩm riêng lẻ hoặc cách tìm nguồn nguyên liệu. Doanh nghiệp càng có thể lôi kéo khách hàng vào quy trình của mình, họ sẽ càng đầu tư nhiều hơn vào sản phẩm hoặc dịch vụ.
Kết
Có quá nhiều thể loại video để nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đúng không nào. Chắc chắn rồi mỗi thể loại sẽ có 1 ưu điểm và công dụng riêng biệt. Vì vậy, đừng nên chỉ thực hiện 1 video ở 1 thể loại và mong chờ kết quả trên tất cả phương diện bạn nhé. Hãy thực sự hiểu rõ lý do để chúng ta, những doanh nghiệp giàu tiềm lực sẽ xây dựng kế hoạch làm video thương hiệu 1 cách nghiêm túc. Cho dù là quảng cáo sản phẩm, chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp hay kết nối với khách hàng, nội dung video chuyên nghiệp, chất lượng cao có thể làm tất cả để thu hút khách hàng hơn. Neon Film cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này, hy vọng các doanh nghiệp sẽ có 1 dự định cho tương lai về quảng bá thương hiệu của mình.

Bài viết liên quan